Nước chủ nhà Euro 2024: Đức gánh vác trọng trách

Nước chủ nhà Euro 2024: Đức gánh vác trọng trách

Theo dõi Thông Tin Euro trên Google News

Vị trí chủ nhà Euro 2024 đã chính thức lộ diện và Đức là quốc gia tiếp theo đăng cai tổ chức giải vô địch bóng đá Châu Âu. Đây là lần thứ hai “xứ sở bia” gánh vác trọng trách này kể từ lần đầu tiên vào năm 1988. Từng có kinh nghiệm tổ chức chuyên nghiệp, quốc gia này tiếp tục được UEFA lựa chọn.

Chủ nhà Euro 2024 là ai?

Thông tin cập nhật từ liên đoàn bóng đá Châu Âu, đất nước chính thức đăng cai Euro 2024 gọi tên Cộng hòa Liên bang Đức. Công bố được đưa ra vào 27/09/2018 ngay khi vừa kết thúc giải đấu cách đây 4 năm trước.

Nguồn tin chính thống cho thấy người anh cả Châu Âu đã đánh bại đối thủ của mình là Thổ Nhĩ Kỳ để giành lấy vị trí Euro 2024 chủ nhà. Giải đấu được tổ chức lần thứ 13 và là cột mốc đánh dấu sự trở lại của thể thức 24 đội kể từ năm 2012 trước đó.

Trọng trách đăng cai lần này quả thực đã đem lại cơ hội lớn cho xứ sở bia khi có thể nâng cao hình ảnh trong làng thể thao quốc tế. Đây cũng là dịp để Đức thể hiện tài năng tổ chức sự kiện, thu hút du khách từ khắp các châu lục ghé thăm quan.

Đức là nước chủ nhà Euro 2024
Đức là nước chủ nhà Euro 2024

Quyền lợi và nghĩa vụ của nước chủ nhà Euro 2024

Euro 2024 nước nào tổ chức? Không ai khác đó chính là người anh cả của lục địa già Châu Âu – Cộng hòa Liên bang Đức. Nhờ màn đăng cai này, xứ sở bia nhận được vô vàn quyền lợi hữu ích đồng thời cũng gánh vác nhiều nghĩa vụ trọng yếu.

1/ Quyền lợi

Có thể nói sự kiện trọng đại trong năm nay sẽ giúp Đức nhận về tương đối nhiều quyền lợi như:

  • Tổ chức khai mạc và trận chung kết: Germany chính thức tổ chức trận khai mạc cũng như trận chung kết của mùa giải. Đó là thời điểm mà quốc gia này thu hút hàng triệu triệu sự chú ý từ người hâm mộ túc cầu thế giới.
  • Một số sân vận động và địa điểm tổ chức: Người anh cả Châu Âu được phép lựa chọn SVĐ để tổ chức giải đấu. Hình ảnh của Đức trong mắt bạn bè quốc tế được nhân rộng đồng thời các khu vực tọa lạc của từng SVĐ được phát triển tối ưu.
  • Chiến dịch quảng cáo và tiếp thị giải đấu chuyên nghiệp: Việc trở thành chủ nhà Euro 2024 giúp Đức có cơ hội PR mạnh mẽ hình ảnh đất nước. Từ đây lượng khách du lịch ghé thăm Germany thực sự sẽ rất đông trong năm nay. Đó cũng là cơ hội để quốc gia này phát triển ngành du lịch của mình.
  • Hình thành môi trường chào đón các phương tiện truyền thông, fan hâm mộ và các đội tuyển quốc gia. Đây là cơ hội để Germany kiến tạo môi trường giải trí thân thiện, chào đón chuyên nghiệp sự xuất hiện của các đội bóng, người hâm mộ. Đội ngũ săn tin ở các quốc gia sẽ góp mặt, từ đó tạo nên một bức tranh với nhiều điều tích cực cho Đức.
Những quyền lợi Đức nhận về khi đăng cai
Những quyền lợi Đức nhận về khi đăng cai

2/ Nghĩa vụ

Trở thành chủ nhà Euro 2024, Germany sẽ có một số nghĩa vụ phải hoàn thành gồm:

  • Kiến tạo đồng thời nâng cấp sân vận động: Quốc gia này sẽ phải tiến hành xây dựng cũng như nâng cấp các SVĐ lâu đời. Với mục đích đáp ứng các yêu cầu từ phía UEFA về quy chuẩn của một đơn vị đăng cai giải đấu. Tất nhiên điều này góp phần giúp Đức tăng cường hệ thống cơ sở hạ tầng của mình.
  • Cung cấp đầy đủ khu vực ăn ở, giao thông thuận lợi cho các đội bóng và fan hâm mộ. Germany cần đảm bảo rằng mọi người khi đến với giải đấu sẽ thuận lợi di chuyển trong suốt thời gian lưu trú. Một cơ hội tốt để Đức tăng cường hệ thống giao thông cũng như các khu vực khách sạn.
  • Euro 2024 nước nào đăng cai và trọng trách đảm bảo an ninh cho giải đấu: Đức là quốc gia sẽ có nghĩa vụ này. Germany cần thiết lập một hệ thống an ninh an toàn trong suốt thời gian diễn ra giải đấu. Có như vậy cuộc tranh tài mới diễn ra an toàn, cả người hâm mộ và đội bóng an tâm khi tham dự.
  • Hoàn tất chi phí bản quyền phát sóng các trận đấu: Tất nhiên Đức sẽ phải có nghĩa vụ thanh toán tiền bản quyền cho đơn vị quản lý giải. Khi đó Germany được quyền phát sóng toàn bộ giải. Nhưng đồng thời xứ sở bia sẽ cần phải chi trả một khoản phí không nhỏ để thực hiện điều này.
Nghĩa vụ khi đăng cai EURO của Đức
Nghĩa vụ khi đăng cai EURO của Đức

CÁC BÀI VIẾT CÓ LIÊN QUAN KHÁC:

Danh sách các quốc gia từng làm chủ nhà Euro

Thông tin Euro 2024 ai đăng cai không chỉ hot thời gian gần đây mà thực chất đã nhận được nhiều quan tâm vào 4 năm trước khi giải 2018 kết thúc. Giải đấu này bắt đầu xuất hiện vào năm 1960 và nhanh chóng trở thành hiện tượng hot của làng thể thao thế giới.

Suốt 64 năm ra đời, giải bóng đá quốc gia Châu Âu đã có tổng cộng 10 đất nước đăng cai. Trong đó Pháp – Ý – Tây Ban Nha là ba xứ sở đạt số lần tổ chức nhiều nhất là ba, tiếp đó là Bỉ với 2 lần và còn lại 6 quốc gia khác vinh dự một lần được nắm giữ trọng trách.

Pháp1960 – 1984 – 2016
Tây Đức1988
Italia1968 – 1980 – 2020
Tây Ban Nha1964 – 1984 – 2018
Bỉ1972 – 2020
Thụy Sĩ2008
Áo2008
Hà Lan2000
Ba Lan2012
Ukraine2012
Những quốc gia đã từng đăng cai giải đấu
Những quốc gia đã từng đăng cai giải đấu

Trở thành chủ nhà Euro 2024 giúp Đức có nhiều cơ hội phát triển đồng thời nâng cao hình ảnh quốc gia trong làng bóng toàn cầu. Đồng thời cũng trở thành dịp để người anh cả Châu Âu thể hiện khả năng tổ chức sự kiện, thu hút người hâm mộ. Nhưng cũng là một thách thức lớn đối với đất nước này.

Hy vọng những thông tin trên đây của Thông Tin Euro sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chủ nhà Euro 2024 là ai? Ngoài ra, hãy thường xuyên truy cập thongtineuro.com để cập nhật các bài viết sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *